Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh từ xa – Một chương trình cho nhiều lợi ích

Tầm quan trọng của tiếng Anh là điều không thể chối bỏ trong xã hội ngày nay, và càng quan trọng hơn nữa đối với những người đã đi làm trên con đường thăng tiến. Tuy nhiên, việc tham gia các khóa học trên lớp gây ra nhiều khó khăn về thời gian, địa điểm để học viên có thể thuận tiện theo học. Chính vì vậy, chương trình văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hệ từ xa đang là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

van-bang-2-ngon-ngu-Anh-tu-xa

Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh từ xa là gì?

Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh từ xa là chương trình giáo dục đại học ngành ngôn ngữ Anh dành cho học viên đã có ít nhất 01 bằng đại học theo hình thức học online trực tuyến không cần đến lớp. Chương trình được nhà nước công nhận tương đương với các chương trình giáo dục đại học khác (chính quy, VHVL).

Những lợi ích của chương trình văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh từ xa

Chủ động thời gian, địa điểm học

Về thời gian học: Chương trình sẽ không có quy định về thời gian lên lớp hay thời gian học mỗi ngày nên sinh viên có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập mỗi ngày mà không làm ảnh hưởng đến các công việc khác.

Về địa điểm học: Việc hàng ngày phải di chuyển đến trường học tạo ra không ít khó khăn cho học viên, nhất là đối với học viên đã đi làm hoặc học viên ở các tỉnh xa trường. Nhưng với hình thức học trực tuyến, sinh viên có thể học ngay tại nhà, tại cơ quan hay ở bất cứ đâu.

Tiết kiệm chi phí học tập

Tiết kiệm học phí: Với hình thức đào tạo trực tuyến, các đơn vị đào tạo sẽ tiết kiệm được các chi chí về cơ sở vật chất lớp học, giảng viên, vận hành lớp học,… nên thông thường, mức học phí cũng sẽ thấp hơn so với học phí khi học tập trung tại lớp.

Tiết kiệm các chi phí trong quá trình học: Những chi phí này có thể kể đến như: Chi phí di chuyển đến lớp, chi phí mua giáo trình,…

Đảm bảo chất lượng đào tạo

Việc xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra của hình thức đào tạo trực tuyến sẽ được dựa trên chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra của hệ chính quy nhằm đảm bảo tính tương đương giữa các hệ đào tạo với nhau

Ngoài ra, trong quá trình học tập, một số nội dung sẽ được thay đổi phương pháp giảng dạy để phù hợp với hình thức đào tạo trực tuyến nhằm đảm bảo việc tiếp thu kiến thức của sinh viên có hiệu quả tốt nhất.

Văn bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương bằng chính quy

Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo có hiệu lực từ ngày 01/07/2019 bằng đại học dù được đào tạo chính quy, vừa học vừa làm (tại chức cũ) hay hệ từ xa đều có giá trị ngang nhau và trên văn bằng cũng không còn ghi hình thức đào tạo.

Điều kiện học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa là gì?

– Điều kiện về học vấn: Để đăng ký chương trình văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa, học viên cần đáp ứng 1 trong 2 điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành khác.
 • Đang là sinh viên đại học muốn học song song văn bằng 2

– Yêu cầu về kỹ năng: Tính chất đào tạo của hình thức đào tạo trực tuyến nói chung và chương trình văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa nói riêng đòi hỏi học viên cần có khả năng tự học tốttinh thần trách nhiệm cao nhằm đảm bảo sự phù hợp với phương pháp giảng dạy cũng như để đảm bảo chất lượng đào tạo của chương trình.

Đại học từ xa - Học online lấy bằng giá trị

Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh từ xa – Một chương trình cho nhiều lợi ích

Việc theo học và sở hữu tấm bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh văn bằng 2 mang lại rất nhiều lợi ích cho học viên, từ lợi ích về kiến thức đến những lợi ích về giá trị sử dụng của văn bằng.

Lợi ích về kiến thức

Theo học chương trình đại học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh hệ từ xa, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết; được cung cấp các kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong nhiều hoạt động, lĩnh vực khác nhau về kinh tế, xã hội, du lịch,… và cả những kỹ năng về biên dịch, phiên dịch .

Những kiến thức, kỹ năng này sẽ là công cụ vô cùng quan trọng để đáp ứng yêu cầu công việc trong thời kỳ hội nhập, qua đó có được cơ hội việc làm tốt hơn và cơ hội thăng tiến rõ ràng hơn.

Lợi ích về giá trị sử dụng văn bằng

Học viên có thể sử dụng bằng cử nhân ngôn ngữ Anh hệ từ xa vào nhiều mục đích khác nhau như:

 • Miễn thi đầu vào, đạt chuẩn đầu ra trình độ ngoại ngữ các chương trình cao học (thạc sĩ, tiến sĩ)
 • Miễn thi môn tiếng Anh trong các kỳ thi và xét tuyển công chức, viên chức; thi và xét nâng ngạch, nâng bậc lương,…
 • Đáp ứng điều kiện làm hồ sơ du học

Ngoài ra, tấm bằng cử nhân ngôn ngữ Anh hệ từ xa hoàn toàn đủ điều kiện để học tiếp lên trình độ thạc sĩ.

Vậy những ai nên học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh từ xa?

Với những lợi ích nói trên thì chương trình văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh từ xa sẽ phù hợp với các học viên là:

 • Sinh viên đang học đại học muốn có nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường
 • Người đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác đang đi làm, có môi trường và yêu cầu công việc cần sử dụng tiếng Anh
 • Các công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước; các bệnh viện, trường học công lập,… 
 • Các học viên có ý định hoặc đang theo học các chương trình cao học (thạc sĩ, tiến sĩ)

Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh từ xa ở đâu và học phí bao nhiêu?

Hiện nay đang có nhiều trường đại học đào tạo trình độ văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hệ từ xa trực tuyến với hệ thống trạm đào tạo từ xa được mở rộng trên nhiều tỉnh thành. Dưới đây là 3 trường đại học đang được phần lớn sinh viên lựa chọn.

Trường đại học Mở Hà Nội (HOU)

Dai-hoc-truc-tuyen-dai-hoc-Mo-Ha-Noi-EHOU

HOU là trường đại học đầu tiên đào tạo đại học từ xa trực tuyến và cũng là trường thuộc TOP 20 trường đại học tốt nhất Việt Nam. Với hơn 26 năm đào tạo và phát triển, trường đại học Mở Hà Nội đã có hơn 40 trạm đào tạo từ xa tại các địa phương từ Bắc vào Nam; công nghệ học tập hiện đại và không ngừng cải tiến sẽ đảm bảo phục vụ tốt nhất cho sinh viên trên cả nước.

Học phí tham khảo chương trình văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ từ xa trường đại học Mở Hà Nội:

 • Tính theo tín chỉ với 340.000 đồng/tín chỉ (số tín chỉ toàn khóa từ 100 – 120 tín chỉ)

4 Xem chi tiết thông báo tuyển sinh đại học từ xa trường đại học Mở Hà Nội

Trường đại học Mở TPHCM

Tương tự với trường đại học Mở Hà Nội, trường đại học Mở TPHCM cũng đã có hơn 20 năm đào tạo từ xa, và đến nay đã có 30 trung tâm liên kết đào tạo tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Các chương trình đào tạo của Trường Đại học Mở Tp.HCM được xây dựng trên cơ sở kế thừa lý thuyết từ các chương trình tiên tiến của các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới và thực tiễn của Việt Nam. Theo đó, phương thức giảng dạy kết hợp các lớp học truyền thống và các phương tiện hiện đại nhằm đảm bảo kiến thức cốt lõi nhưng vẫn phù hợp với người học từ xa.

4 Xem chi tiết thông báo tuyển sinh đại học từ xa trường đại học Mở TPHCM

Trường đại học Trà Vinh

Đại học trực tuyến Đại học Trà Vinh

Đại học Trà Vinh bắt đầu triển khai đào tạo đại học trực tuyến từ xa từ năm 2008 và dần trở thành một lựa chọn hàng đầu trong khoảng 5 năm trở lại đây. Sau nhiều năm hoàn thiện và phát triển chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế như FIBAA, AUN, ABET,… đại học Trà Vinh đã lọt TOP 200 trên thế giới là trường đại học phát triển bền vững, là trường Đại học duy nhất tại Việt Nam xếp hạng 86 năm 2020 và 71 năm 2021 trong top 100 của WURI Ranking.

Hiện tại, đại học Trà Vinh đã phát triển các trạm đào tạo và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên tại Hà Nội, TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và không ngừng mở rộng cơ sở đào tạo trên toàn quốc.

Học phí tham khảo chương trình văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ từ xa trường đại học Trà Vinh:

 • Tính theo tín chỉ với 350.000 đồng/tín chỉ (số tín chỉ toàn khóa từ 80 – 90 tín chỉ)

4 Xem chi tiết thông báo tuyển sinh đại học từ xa trường đại học Trà Vinh

Trên đây là những thông tin quan trọng về chương trình Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn về chương trình. Bạn cũng có thể câu hỏi trong phần bình luận hoặc liên hệ hotline 0703 820 820 để được hỗ trợ thêm.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Lỗi: Không tìm thấy biểu mẫu liên hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *