Học đại học văn bằng 2 hệ từ xa – Xu thế của thời đại

Học tập là sự nghiệp cả đời của mỗi người để tồn tại và phát triển tốt trong xã hội ngày nay, ngay cả khi bạn đã là một cử nhân, một thạc sĩ hay tiến sĩ thì vẫn cần tiếp tục học tập để trao dồi thêm kiến thức cho mình. Tuy nhiên, đối với những người đã đi làm thì thời gian vẫn luôn là trở ngại lớn nhất để thực hiện kế hoạch học tập. Chính vì vậy, chương trình đại học văn bằng 2 hệ từ xa đang trở thành xu hướng học tập mới được nhiều sinh viên lựa chọn.

đại học văn bằng 2 hệ từ xa

Đại học văn bằng 2 hệ từ xa là gì?

Để hiểu được chương trình này bạn cần nắm rõ 2 yếu tố:

  • Đại học văn bằng 2: Là chương trình đại học dành cho người đã có ít nhất một bằng đại học muốn học đại học thêm một chuyên ngành khác nhằm đáp ứng các yêu cầu công việc để chuyển đổi nghề nghiệp, mở rộng kiến thức,…
  • Hệ từ xa: Là hình thức giáo dục đại học không chính quy được nhà nước công nhận. Sinh viên theo học sẽ học online trực tuyến qua hệ thống e-learning do đơn vị đào tạo xây dựng.

Như vậy, đại học văn bằng 2 hệ từ xa là chương trình đào tạo văn bằng đại học thứ 2 thông qua hình thức học online không cần đến trường, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng cử nhân/kỹ sư tương ứng với chuyên ngành đã học. Văn bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương bằng đại học chính quy và không ghi hình thức đào tạo trên văn bằng.

Có nên học đại học văn bằng 2 hệ từ xa không?

Học tập là sự nghiệp cả đời của mỗi người để tồn tại và phát triển tốt trong xã hội ngày nay, ngay cả khi bạn đã là một cử nhân, một thạc sĩ hay tiến sĩ thì vẫn cần tiếp tục học tập để trao dồi thêm kiến thức cho mình. Tuy nhiên, đối với những người đã đi làm thì thời gian vẫn luôn là trở ngại lớn nhất để thực hiện kế hoạch học tập. Chính vì vậy, chương trình đại học văn bằng 2 hệ từ xa đang trở thành xu hướng học tập mới được nhiều sinh viên lựa chọn vì những lợi thế:

1. Rút ngắn thời gian học

Chính sách miễn môn của chương trình giúp sinh viên rút ngắn rất nhiều thời gian hoàn thành chương trình học. Theo đó khi đăng ký học văn bằng 2 hệ từ xa, sinh viên nộp kèm bảng điểm toàn khóa của chương trình đại học trước đó để đơn vị đào tạo xét miễn các môn đã học.

Việc miễn môn rút ngắn được rất nhiều thời gian học cho sinh viên, thay vì chương trình đại học thông thường kéo dài 3,5-4 năm thì chương trình văn bằng 2 sau khi rút ngắn chỉ còn từ 1,5-2,5 năm.

2. Sinh viên chủ động thời gian, địa điểm học.

Như đã đề cập ở trên, sinh viên đăng ký chương trình đại học văn bằng 2 hệ từ xa sẽ học online trực tuyến qua mạng internet. Chương trình sẽ được xây dựng sẵn trên hệ thống e-learning và sinh viên sẽ sử dụng các thiết bị có kết nối internet trong quá trình học tập nên bất cứ lúc nào (trong hay ngoài giờ hành chính) và ở bất cứ đâu (ở cơ quan, ở nhà,…) cũng có thể vào lớp.

đại học văn bằng 2 hệ từ xa

3. Đảm bảo chất lượng đào tạo

Hầu hết các đơn vị đào tạo đại học hệ trực tuyến đều xây dựng chương trình đào tạo dựa trên giáo trình hệ chính quy trong giảng dạy để đảm bảo khối lượng kiến thức tương đồng giữa 2 hình thức.

Bên cạnh đó, do đặc thù của hình thức đào tạo trực tuyến, nên một số bài học, module sẽ được điều chỉnh về hình thức giảng dạy, truyền đạt kiến thức để việc tiếp thu kiến thức của sinh viên được dễ dàng và đầy đủ nhất. Với sự phát triển của khoa học-công nghệ thì công nghệ giảng dạy của hình thức đào tạo từ xa cũng ngày càng hiện đại, đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất.

4. Giá trị văn bằng tương đương bằng chính quy

Theo Luật giáo dục Đại học được thông qua ngày 19/11/2018, bằng đại học chính quy và không chính quy có giá trị như nhau từ ngày 1/7/2019 và không ghi hình thức đào tạo trên văn bằng. Quy định mới tạo điều kiện cho sinh viên theo học các hình thức đào tạo khác nhau khi tốt nghiệp đại học có cơ hội ngang nhau trong việc công nhận văn bằng và xin việc làm.

Nên học đại học văn bằng 2 hệ từ xa ngành nào?

1. Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh

Trong thời kỳ hội nhập, ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu trong các hoạt động kinh tế, thương mại. Trong đó, tiếng AnhNgôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia, cũng là ngôn ngữ thứ 2 của hàng trăm quốc gia là ngoại ngữ quan trọng bậc nhất.

Theo học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hệ từ xa, ngoài 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thương mại, du lịch, truyền thông, giảng dạy,… để vận dụng vào thực tế.

Chương trình cử nhân tiếng Anh sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực để học viên đáp ứng yêu cầu công việc, tận dụng tốt những cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến trong tương lai.

Xem thêm: Thông tin chương trình Ngôn ngữ Anh hệ từ xa

văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa

2. Văn bằng 2 ngành luật

Mọi hoạt động trong đời sống người dân đều phải gắn với pháp luật, từ các hoạt động dân sinh hàng ngày, đến các thủ tục hành chính hay các hoạt động kinh tế, thương mại đều phải tuân thủ pháp luật.

Theo học văn bằng 2 ngành luật, học viên sẽ được trang bị những kiến thức sâu rộng về luật hình sự, luật dân sự, luật thương mại, luật hành chính, luật tài chính, luật đầu tư,… và các kỹ năng trong đàm phán, soạn thảo văn bản hành chính, phân tích hành vi, tâm lý học,…

Sở hữu tấm bằng cử nhân luật, học viên sẽ có lợi thế rất lớn về cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong cơ quan, tổ chức, đặc biệt là tại các cơ quan, tổ chức nhà nước hoặc văn phòng hoạt động lĩnh vực pháp lý (văn phòng luật sư, văn phòng công chứng,…)

Xem thêm: Thông tin chương trình Cử nhân luật hệ từ xa

3. Văn bằng 2 luật kinh tế

Phát triển kinh tế là mục tiêu quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia, nền kinh tế phát triển sẽ là nền tảng để phát triển các lĩnh vực khác trong xã hội. Để nền kinh tế phát triển một cách bền vững thì các hoạt động kinh tế phải tuân thủ theo luật kinh tế để giải quyết các tranh chấp, đảm bảo tính hợp pháp và cạnh tranh lành mạnh. Chính vì vậy, ngành luật kinh tế là ngành cũng được nhiều học viên lựa chọn theo học.

Ngành Luật kinh tế cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp; trang bị kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý; kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý;… để đáp ứng yêu cầu về dịch vụ pháp lý ngày càng đa dạng của các doanh nghiệp.

Nếu chương trình văn bằng 2 ngành luật phù hợp với các cán bộ làm việc tại cơ quan nhà nước thì văn bằng 2 luật kinh tế phù hợp với nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn tư nhân.

Xem thêm: Thông tin chương trình Cử nhân luật kinh tế hệ từ xa

văn bằng 2 luật, luật kinh tế hệ từ xa

4. Văn bằng 2 Quản trị kinh doanh

Thăng tiến trong công việc là điều mà hầu hết người lao động đều hướng đến, nhưng để có nhiều cơ hội thăng tiến thì chỉ giỏi nghiệp vụ chuyên môn không chưa đủ, bạn phải có đủ khả năng và kỹ năng của một nhà quản trị mới có thể tận dụng được cơ hội và đảm đương tốt vị trí quản lý đó.

Chương trình văn bằng 2 quản trị kinh doanh cung cấp cho bạn kiến thức tổng quan và chuyên sâu về quản  trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, quản trị nhân lực, quản trị chiến lược, quản trị rủi ro,… và bồi dưỡng các kỹ năng ra quyết định, đàm phán, đánh giá, phân tích,…

Xem thêm: Thông tin chương trình đại học quản trị kinh doanh hệ từ xa

Trên đây là 4 ngành học được nhiều học viên lựa chọn để học văn bằng 2, ngoài ra còn một số ngành hoc khác cung cấp cho bạn những kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong nhiều lĩnh vực như: Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành,…

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn những thông tin, kiến thức quan trọng về chương trình đại học văn bằng 2 hệ từ xa, hy vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp với bản thân và cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn vui lòng để lại thông tin đăng ký hoặc inbox Messenger của nhà trường.

Hotline 0703 820 820

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

[contact-form-7 404 "Không tìm thấy"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


      ĐĂNG KÝ TƯ VẤN