Đại học Trà Vinh được vinh danh tại Vietnam Digital Awards 2022

Trường Đại học Trà Vinh vừa vinh dự nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2022 ở hạng mục “Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc”.

Cụ thể, Trường Đại học Trà Vinh (TVU) được vinh danh với 3 giải pháp: “Hệ thống quản lý công tác nhân sự, đào tạo”; “Hệ thống quản lý đào tạo Kỹ năng mềm” và “Hệ thống hỗ trợ công tác đánh giá chuẩn đầu ra chương trình đào tạo phục vụ cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo”.

Các giải pháp này được áp dụng cho hơn 9.000 sinh viên đến từ hơn 40 tỉnh thành trong cả nước và sinh viên Campuchia theo học từ trình độ Đại học đến sau Đại học.

TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu Trưởng Trường Đại học Trà Vinh nhận giải thưởng tại sự kiện Vietnam Digital Awards 2022

Giải thưởng “Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” của Vietnam Digital Awards 2022 được trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công.

TS. Nguyễn Minh Hoà – Hiệu trưởng TVU – nhấn mạnh: “Việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy tính hiệu quả của hệ thống cơ sở dữ liệu cũng như kho học liệu số”.

“Hoạt động số hóa các loại hồ sơ, văn bản, lưu trữ tài liệu trên không gian mạng góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động dạy – học, nghiên cứu khoa học và quản lý”, ông Hoà nói.

Hiệu trưởng TVU khẳng định hoạt động chuyển đổi số tại các cơ sở giáo dục đại học là giải pháp lâu dài, mang tính chiến lược, gắn với những cải cách mạnh mẽ, triệt để trong giảng dạy, học tập và quản lý đào tạo.

Trong đó, yếu tố quyết định sự thành công của chuyển đổi số chính là quyết tâm chính trị cao của người đứng đầu cơ sở giáo dục đại học và nhận thức sẵn sàng thay đổi của đội ngũ viên chức, giảng viên và học sinh – sinh viên trong nhà trường.

Được biết, TVU đang đào tạo 52 ngành bậc đại học, 27 ngành bậc thạc sĩ, 10 ngành bậc tiến sĩ và 5 ngành chuyên khoa cấp 1. Cùng với hệ thống Trường Thực hành Sư phạm, Bệnh viện Đại học Trà Vinh, và các cơ sở nghiên cứu, đào tạo, TVU cung cấp một hệ sinh thái đào tạo tương đối hoàn chỉnh cho tỉnh Trà Vinh và khu vực.

Vietnam Digital Awards là giải thưởng được tổ chức thường niên với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Các hạng mục giải thưởng Vietnam Digital Awards 2022 bao gồm: sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu; doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng; sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài./.

Nguồn: Viettimes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *