Chương trình đại học luật hệ từ xa trực tuyến mang lại những lợi ích gì?

Luật học không phải là ngành học phổ biến nhưng luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của kinh tế và xã hội, vì vậy ngành luật vẫn luôn nhận được sự quan tâm nhất định của học viên, đặc biệt là những người đang hoặc có định hướng làm việc trong lĩnh vực hành chính. Và với ngành luật thì hệ từ xa trực tuyến đang được rất nhiều học viên lựa chọn.

Đại học luật hệ từ xa

Tìm hiểu về hình thức học từ xa trực tuyến đại học luật

Về hình thức học, đây là chương trình đào tạo trình độ đại học theo hình thức học online trực tuyến, sinh viên sẽ được chủ động thời gian và địa điểm học trong suốt quá trình học tập của mình.

Theo đó, chương trình sẽ được xây dựng trên hệ thống e-learning và học viên có thể vào học ở bất cứ đâu, bất kì lúc nào chỉ với một thiết bị có kết nối internet mà không cần phải đến lớp.

Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho học viên, đặc biệt là những người đã đi làm có thể thực hiện kế hoạch học tập của mình.

Về pháp lý, chương trình đào tạo từ xa trực tuyến ngành luật là hình thức giáo dục đại học được nhà nước công nhận và có giá trị tương đương với hình thức đào tạo chính quy, vừa học vừa làm (VHVL) không ghi hình thức đào tạo trên văn bằng tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân luật hệ từ xa có thể tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ hoặc học lấy chứng chỉ hành nghề luật sư, hành nghề công chứng tại Học viện tư pháp.

Đối với học viên đang hoặc có định hướng làm việc tại các tổ chức, cơ quan công lập thì bằng cử nhân còn có thể sử dụng để thi tuyển công chức – viên chức, xét nâng ngạch, nâng bậc lương,…

Xem thêm: Đại học từ xa trực tuyến – Học online lấy bằng giá trị

Đại học luật hệ từ xa

Những mục đích học tập nào phù hợp với hình thức cử nhân luật hệ từ xa

Học liên thông đại học ngành luật

Đối tượng: Học viên có trình độ trung cấp, cao đẳng cùng ngành hoặc khác ngành muốn trở thành cử nhân luật nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công việc và gia tăng cơ hội thăng tiến, tăng lương.

Thời gian đào tạo: 1,5 – 3 năm tùy thuộc vào trình độ và ngành tốt nghiệp đầu vào của học viên.

 • Trung cấp cùng ngành liên thông đại học: Khoảng 80 tín chỉ, thời gian đào tạo: 2,5 năm
 • Trung cấp khác ngành liên thông đại học: Học 90-100 tín chỉ, thời gian đào tạo: 3 năm
 • Cao đẳng cùng ngành liên thông đại học: Khoảng 60 tín chỉ, thời gian đào tạo: 1,5 năm
 • Cao đẳng khác ngành liên thông đại học: Học 70-80 tín chỉ, thời gian đào tạo: 2 – 2,5 năm

Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân luật, được học tiếp văn bằng 2, cao học; được thi tuyển công chức, viên chức, xét nâng ngạch, nâng bậc lương.

Học văn bằng 2 ngành luật

Đối tượng: Sinh viên đang học hoặc học viên đã tốt nghiệp đại học các ngành khác ngành luật, muốn mở rộng kiến thức để có thêm nhiều cơ hội phát triển công việc hay định hướng chuyển đổi nghề nghiệp.

Thời gian đào tạo: 2 – 2,5 năm.

Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân luật, được học lên cao học và các khóa đào tạo hành nghề luật sư, hành nghề công chứng tại học viện tư pháp.

Tốt nghiệp THPT đăng ký học đại học luật từ xa được không?

Câu trả lời là được. Cũng như các chương trình đào tạo cử nhân luật theo hệ chính quy hay VHVL thì hệ từ xa cũng áp dụng tuyển sinh đối với học viên tốt nghiệp THPT.

Đối với đối tượng học viên này thì chương trình chủ yếu nhằm tạo điều kiện để các lao động phổ thông, lao động thời vụ,… vừa có thể duy trì công việc hiện tại vừa có được cơ hội sở hữu tấm bằng đại học để có được một việc tốt hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, có một điều cần phải lưu ý là hình thức đào tạo từ xa lấy tự học là chủ yếu, học viên cần phải có khả năng tự học tốt để việc học đạt được hiệu quả.

Điều này có thể sẽ gây ra đôi chút khó khăn ban đầu cho học viên tốt nghiệp THPT vì chưa quen với những hệ thống kiến thức cũng như phương pháp giảng dạy của bậc đại học nói chung và đào tạo trực tuyến nói riêng. Nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc và sự cố gắng thì việc sở hữu tấm bằng cử nhân luật cũng không phải là quá khó.

Xem thêm: Ngành luật học những gì và ra trường làm gì?

Đại học luật hệ từ xa

Học phí học đại học từ xa ngành luật

Hiện nay, hầu hết các trường đại học đều áp dụng mức thu học phí theo số lượng tín chỉ trong mỗi học kỳ.

Ví dụ: Trường đại học Mở Hà Nội áp dụng mức thu học phí theo tín chỉ với 340.000 đồng/tín chỉ.

 • Học kỳ 1: Chương trình gồm 15 tín chỉ
  ⇒ Học phí 340.000 x 15 = 5.100.000 đồng
 • Học kỳ 2: Chương trình gồm 25 tín chỉ
  ⇒ Học phí 340.000 x 25 = 8.500.000 đồng
 • Học kỳ 3: Chương trình gồm 20 tín chỉ
  ⇒ Học phí 340.000 x 20 = 6.800.000 đồng

Như vậy, học phí toàn khóa là: 20.400.000 đồng

Thông thường, học phí khi lựa chọn hình thức đào tạo từ xa trực tuyến sẽ thấp hơn so với hình thức học tập trung trên lớp vì đơn vị đào tạo có thể tiết kiệm được các chi phí cơ sở vật chất, chi phí đào tạo, chi phí vận hành lớp học,… nên mức thu học phí cũng sẽ giảm tương ứng.

Xem thêm: Các trường đào tạo đại học hệ từ xa

Trên đây là những thông tin quan trọng học viên cần nắm trước khi đăng ký học chương trình cử nhân luật hệ từ xa. Nếu có thêm thắc mắc, học viên có thể đặt câu hỏi bên dưới hoặc gọi hotline 0703 820 820 để được giải đáp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Lỗi: Không tìm thấy biểu mẫu liên hệ.

14 những suy nghĩ trên “Chương trình đại học luật hệ từ xa trực tuyến mang lại những lợi ích gì?

  • admin nói:

   Chào em, em có thể Sở GD-ĐT tại địa phương xin trích lục bản sao hoặc về trường THPT để xin xác nhận đã hoàn thành các môn văn hóa, kèm theo học bạ THPT để làm hồ sơ đăng ký nhé.

  • admin nói:

   Được nha em. Chương trình văn bằng 2 sẽ học 2 năm em nhé.
   Để tìm hiểu rõ hơn, em vui lòng để lại SĐT để cán bộ phụ trách liên hệ tư vấn.

 1. Chau nói:

  E học đại học khác ngành luật và bị nợ môn nên chưa lấy được bằng tốt nghiệp. Vậy nếu e muốn học ngành luật từ xa thì tổng cộng phải học bao nhiêu tín chỉ

  • admin nói:

   Chào em, nhà trường sẽ xét tuyển bằng tốt nghiệp cao nhất của em đang có. Nếu trước đây e chưa học trung cấp/cao đẳng thì sẽ học chương trình của THPT là 126 tín chỉ em nhé!

  • admin nói:

   Chào bạn, hình thức học của chương trình đại học từ xa là tự học online trên hệ thống (chủ động thời gian) và sau 3-4 tháng sẽ có 1 ngày thi kết thúc môn TẬP TRUNG tại trạm TPHCM.
   Bạn xem xét với hình thức học như vậy có phù hợp với mình không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *